• rmutippe@gmail.com
  • 044-233073 ต่อ 3434

ประวัติความเป็นมาโดยย่อ

             สาขาวิศวกรรมหลังการเก็บเกี่ยวและแปรสภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มีการดำเนินการจัดการเรียนการสอนมาอย่างยาวนาน ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถในวิชาชีพ มีคุณธรรมและจริยธรรม ผ่านการปรับปรุงหลักสูตรมาหลายรอบตามบริบทและยุคสมัยให้สอดรับกับนโยบายและแผนการพัฒนาประเทศตามช่วงเวลานั้นๆ ดังกล่าว เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานหลักสูตร ทันสมัย และสอดคล้องตามแผนพัฒนาของประเทศ ปัจจุบันสาขามีการดำเนินการบริหารหลักสูตรฉบับปรับปรุงปี พ.ศ. 2563 ภายใต้ชื่อหลักสูตร “สาขาวิชาวิศวกรรมอาหารและหลังการเก็บเกี่ยว” เพื่อมุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่สอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัย ยุทธศาสตร์ชาติ และมาตรฐานวิชาการ/วิชาชีพ มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมอาหาร และเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีกิจนิสัยในการค้นคว้าปรับปรุงตนเองให้ก้าวหน้าอยู่เสมอ สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างเหมาะสม มีคุณธรรม จริยธรรม และความสำนึกในจรรยาอาชีพ เพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาสังคมและประเทศชาติในยุคสมัยปัจจุบันและอนาคตให้มีความมั่นคง มั่นคั่ง และยั่งยืน

ผศ.วีรกุล มีกลางแสน หัวหน้าสาขาวิศวกรรมหลังการเก็บเกี่ยวและแปรสภาพ